Wukong
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android
5.3/10

Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร

แนว/ประเภท: Action, Fantasy
ผู้กำกับภาพยนตร์: Chi-kin Kwok
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Hai Huang, Hezai Jin
นักแสดงนำ: Eddie Peng (เอ็ดดี้ เผิง), Shawn Yue (ชอว์น ยู), Ni Ni (หนีนี), Ou Hao (โอวหาว), Zheng Shuang (เจิ้งส่วง), Feihong Yu (เฟยหง ยู่)
ดนตรีประกอบ: เท็ดดี้ โรบิน
ความยาว: 130 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 27 กรกฎาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: New Classics Media, M Pictures

เรื่องย่อ ‘Wu Kong’
หนังเล่าย้อนไปถึงต้นกำเนิดของ หงอคง (แสดงโดย Eddie Peng) ราชาวานรผู้ซึ่งหมายจะแก้แค้นต่อสวรรค์ เขาจึงก่อกวน สร้างความปั่นป่วนให้กับสวรรค์เป็นอย่างมาก ทำให้ ฮั้วจี (แสดงโดย Feihong Yu) แม่ทัพสวรรค์หมายที่จะจับหงอคงมาลงโทษถึงชีวิต ซึ่งหงอคงก็มิได้เกรงกลัวแต่อย่างใด
ในวันที่เขานั้นเดินทางมาถึงสวรรค์และได้พบกับ จื่อเซี่ย (แสดงโดย Ni Ni) ลูกสาวของแม่ทัพสวรรค์ เหมือนถูกสวรรค์กลั่นแกล้ง เพราะพวกเขาทั้งสองเกิดความรู้สึกรักใคร่กัน ทว่า ภารกิจล้างแค้นสวรรค์ก็สำคัญกับหงอคงมาก เขาจึงจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีที่มีความขัดแย้งกับหัวใจของเขา
งานนี้ไม่ง่ายเลยกับการตัดสินใจที่ท้าทายและสร้างความยากลำบากให้กับลิงจอมกะล่อนอย่าง หงอคง…
Wu Kong หรือชื่อไทยว่า ‘หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร’ เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของตำนานไซอิ๋ว ถูกนำมารีบูทเป็นครั้งที่เท่าไหร่ (ก็จำไม่ได้) โดยฝีมือ Chi-kin Kwok ผู้กำกับจาก Journey to the West หรือ ไซอิ๋ว 2013 คนเล็กอิทธิฤทธิ์หญ่าย
เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของเทพเจ้าวานรจอมป่วน ด้วยโปรดักชั่นสุดล้ำเลิศและเทคนิคซีจีสุดอลังการ ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ไม่ได้อ้างอิงถึงการเผยแผ่ศาสนาและคัมภีร์ต่าง ๆ แต่เน้นเล่าเรื่องราวของหงอคงที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับอิทธิฤทธิ์เหนือคำบรรยายและมีนิสัยดื้อรั้น คึกคะนอง ขี้เล่น ทะเล้น และเอาแต่ใจ ถึงขั้นทำตัวเป็นกบฏแห่งสวรรค์เลยทีเดียว
ในภาพยนตร์ Wu Kong นี้ เราจะได้เห็นเทพเจ้าวานรจอมกะล่อนในมาดหล่อเหลาโดนใจสาว ๆ อีกทั้งบทหนังในครั้งนี้มีการสอดแทรกความโรแมนติกเข้าไปเพื่อให้ได้กลิ่นอายของความรักต้องห้ามซึ่งถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหล ผสมผสานความเป็นแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่ทีมงานสร้างนำคอมพิวเตอร์กราฟิกมาใช้ร่วมกับโปรดักชั่นระดับฮอลลีวูด งานนี้จึงกลายเป็นไซอิ๋วเวอร์ชั่นใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

แสดงความคิดเห็น

Mojin The Lost Legend
Transformers 1
Transformers 2 Revenge of The Fallen
KiKi s Delivery Service
Cinderella
The Shamer’s Daughter
Cinderella 3 A Twist in Time
The Chronicles of Narnia The Lion the Witch and the Wardrobe
Meet the Robinsons
The Last Witch Hunter
Harry Potter And The Order of The Phoenix
The Dark Tower
Harry Potter and the Chamber of Secrets
Spider Man 1
Captain America 2 The Winter Soldier กัปตันอเมริกา มัจจุราชอหังการ
The Chronicles of Narnia Prince Caspian